Hạt Chia là hạt gì - Giới thiệu về hạt chia

Hạt chia là hạt gì?


Hạt Chia là hạt gì  Salvia hispanica là một loài thực vật có hoa trong họ Hoa môi, cùng loại với các loại thảo mộc dùng làm gia vị như loại húng quế, bạc hà. Tên thông thường của loài này là Chia, có nghĩa là "chứa dầu".

Hạt Chia là hạt gì Hạt Chia rất nhỏ trông như hạt mè hoặc hạt é nhưng hạt chia lại có giá trị dinh dưỡng lớn hơn nhiều so với 2 loại hạt này. Hiện nay, hạt chia rất được ưa chuộng ở nước ngoài, đặc biệt ở các nước phát triển và nơi người dân yêu thích các loại thực phẩm lành mạnh.

hạt chia là hạt gì

 

Dinh dưỡng có trong hạt chia


Hạt Chia
chứa nhiều chất dinh dưỡng hiếm có trong thế giới thực phẩm, đặc biệt là những vi chất mà chúng ta khó có thể bổ sung được bằng thuốc bổ như:

Hạt Chia là hạt gì  Đạm chất lượng cao nhưng không chứa cholesterol chiếm hàm lượng 19-23%

Hạt Chia là hạt gì  Các loại khoáng chất ( Phốt pho, Canxi, Sắt,..) trong đó canxi cao gấp 6 lần sữa

Hạt Chia là hạt gì  Nguồn vitamin B dồi dào

Hạt Chia là hạt gì  Chất xơ Gấp 3,5 lần so với yến mạch và 1,6 lần lúa mạch

Hạt Chia là hạt gì  Omega-3-6-9 (gấp 8 lần cá hồi)

Hạt Chia là hạt gì  Chất chống Oxy hóa ngang bằng với quả Bluberries,..

hạt chia là hạt gì

 
Hạt Chia là hạt gì  Bên cạnh đó, hạt Chia còn được trồng tự nhiên nên không chứa chất độc hại, không sử dụng các loại hóa chất có hại.

Đặc điểm của hạt Chia


Hạt Chia là hạt gì Hạt chia
là hạt của cây Chia và được trồng phổ biến ở Úc, Nam Mỹ, .... Cây Chia được trồng tự nhiên không hóa chất bằng phương pháp hữu cơ. Do cây chia có chứa dầu mà sâu bọ thì không thích dầu thực vật nên không giúp cây trong quá trình thụ phấn, cho đến khi cây trưởng thành thì cây tự thiết lập vòm tán ra cỏ để mọc cây mới nên người trồng không cần sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

Hạt Chia là hạt gì Hạt Chia có 2 màu đen và trắng, các hạt màu trắng là của cây Chia hoa màu trắng còn hạt đen thì của cây Chia hoa màu tím.

hạt chia là hạt gì

 

Hạt Chia nào là tốt nhất


Hạt Chia là hạt gì  Hạt Chia
có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ đã được người Aztec và người Maya sử dụng từ 3.500 năm trước Công nguyên. Với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp thì hạt Chia trồng tại Úc được đánh giá là có chất lượng tốt nhất thế giới.

Hạt Chia là hạt gì  Hạt Chia Úc được Liên minh Châu Âu (EU) công nhận là một loại thực phẩm mới với nhiều dưỡng chất tinh túy từ tự nhiên và đang là "hiện tượng tiêu dùng" ở Mỹ, Úc, EU....

hạt chia là hạt gì

 

Ứng dụng của hạt chia trong cuộc sống


Hạt Chia là hạt gì  Hạt chia
là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực dưỡng sinh, làm đẹp, giảm cân, chống lão hóa, và điều trị một số chứng bệnh như ngăn ngừa vả hỗ trợ điều trị cho bệnh tim mạch và tiểu đường hiệu quả.

hạt chia là hạt gì

 

Hạt Chia là hạt gì  Thông qua bài viết, chắc hẳn mọi người đã có câu trả lời cho câu hỏi: Hạt Chia là hạt gì? Để tìm hiểu kỹ hơn về hạt Chia, bạn có thể tham khảo sản phẩm Hạt Chia Úc trực tiếp tại hatchiauc.com.vn nhé!

>>> Xem thêm: Cách phân biệt Hạt Chia Úc và Hạt Chia Mỹ