Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc Quả óc chó tuy được bao phủ bởi một lớp vỏ cứng xù xì nhưng bên trong lại ẩn chứa những thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người như Omega 3, ALA, photpho, sắt, canxi, chất xơ, các vitamin B,C,E …. Nhờ vào đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng mà Mỹ trở thành nước có sản lượng quả óc chó lớn nhất, đạt chất lượng và ngon nhất thế giới.

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc Ngoài ra, trên thị trường cũng đang có rất nhiều đơn vị phân phối quả óc chó Trung Quốc (thường được mệnh danh là óc chó tuyết), sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ với chất lượng kém, chưa được kiểm nghiệm về thành phần và gây nhiều tác dụng không mong muốn cho người sử dụng.

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc Chưa kể đến giá của quả óc chó Mỹ nhập khẩu luôn cao hơn quả óc chó Trung Quốc, vì thế nếu người tiêu dùng không thật cẩn thận, sẽ có thể mua nhầm quả óc chó Trung Quốc được dán mác và bán bằng với mức giá của quà óc chó Mỹ.

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc Vậy chúng ta phải làm thế nào để phân biệt quả óc chó Mỹ và Trung Quốc, Công ty TNHH Methi đã phân phối Quả óc chó Mỹ tại thị trường Việt nam đã được 5 năm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Với kinh nghiệm của mình, Methi sẽ đưa ra những cách chính xác để phân biệt quả óc chó Mỹ và Trung Quốc nhanh chóng nhất sau đây:

Cách phân biệt quả óc chó Mỹ và Trung Quốc


Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc Đặc điểm của Quả óc chó Mỹ

Quả óc chó Mỹ có thể nói là “vua của các loại quả”. California là vùng cung cấp cho thị trường thế giới tới 65% lượng quả óc chó. So sánh về chất lượng và mùi vị thì óc chó Mỹ đều ngon hơn hẳn so với những loại quả óc chó khác.

 Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc

 

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc Về hình dạng:

Quả óc chó Mỹ thường có hình dáng thuôn dài, quả không tròn như một số loại khác, một đầu của quả hơi nhọn, đầu còn lại thì khá bằng phẳng. Lớp vỏ của quả óc chó Mỹ thường xù xì hoặc nhẵn nhụi tùy theo từng loại.

 

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc

 

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc Về chất lượng, mùi vị:

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc Quả óc chó chứa thành phẩn Omega-3 cao hơn cá hồi rất nhiều lần, đặc biệt hàm lượng dinh dưỡng trong hạt óc chó Mỹ là cao nhất trong các loại óc chó trên thế giới.

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc Khi ăn quả óc chó có mùi vị béo ngậy, bùi bùi, có tí vị đắng nhưng có mùi thơm đặc trưng khiến người dùng kich thích vị giác và thèm ăn hơn.

 

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc

 

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc Về giá cả:

Giá của quả óc chó Mỹ khá cao, trong thị trường Việt Nam cũng có khá nhiều nhà cung cấp sản phẩm này, tuy nhiên mức giá có thể khác nhau cả 100.000đ/kg, nên giá cũng dao động trong khoảng 300.000 – 400.000đ/kg.

 

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc

 

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc Đặc điểm của Quả óc chó Trung Quốc

Quả óc chó Trung Quốc có 2 loại chính được ưa chuộng đó là: Quả óc chó Vân Nam và quả óc chó tuyết.

 

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc

 

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc Về hình dáng:

Quả óc chó Trung Quốc đa dạng về kích thước, có thể to bằng quả óc chó của Mỹ nhưng có loại nhỏ hơn nhiều, có khi chỉ bằng đầu ngón tay cái. Hai đầu của quả hơi tròn nhọn, vỏ xù xì, mỏng, màu sắc không đồng đều trên vỏ.

 

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc

 

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc Về chất lượng, mùi vị:

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc Mùi vị: không được thơm ngon, bùi bùi và vị béo của quả óc chó không nhiều.

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc Hàm lượng chất dinh dưỡng ở trong quả óc chó Trung Quốc thấp hơn trong quả óc chó Mỹ rất nhiều.Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc

 

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc Về giá cả:

Giá của quả óc chó Trung Quốc trên thị trường khá rẻ, chỉ dao động ở mức 100.000 – 160.000đ/kg. Nhưng nhiều loại khá giống với óc chó Mỹ nên người tiêu dùng rất dễ bị nhầm lẫn, mua phải quả óc chó Trung Quốc nhưng với giá của quả óc chó Mỹ.

 

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc

 

Trên đây là những đặc điểm giúp bạn nhận biết các loại sản phẩm quả óc chó trên thị trường hiện nay. Thông qua bài viết này cũng giúp bạn có cơ sở để nhận biết và tránh việc mua phải hàng kém chất lượng với giá cao ngất. Còn việc lựa chọn loại nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là mục đích mua và giá cả.

Cách phân biệt Quả Óc Chó Mỹ và Trung Quốc Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách phân biệt Quả óc chó Mỹ và Trung Quốc của HatChiaUc.com.vn nhé! Nếu bạn chưa có biết địa điểm mua quả óc chó uy tín thì có thể nhấp vào xem ngay sản phẩm Quả Óc Chó Mỹ của Methi.

>>> Xem thêm: Mua Quả Óc Chó ở đâu là chất lượng và uy tín nhất