Cách phân biệt Hạt Chia Úc và Hạt Chia Mỹ

hạt chia mua ở đâu Hạt Chia là một trong tứ đại ngũ cốc của người Maya, với nguồn dinh dưỡng rất lớn, hiếm có trong thế giới thực phẩm, đặc biệt là những vi chất mà chúng ta khó có thể bổ sung được bằng thuốc bổ như: Đạm chất lượng cao không chứa cholesterol, chất xơ, Omega-3-6-9, chất chống Oxy hóa cao nên còn được gọi là “running food” - thực phẩm dùng để tăng sức bền khi cần chạy những quãng đường dài.

hạt chia seed Hạt Chia có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, dùng để giảm cân, làm đẹp, tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em. Xét về nguồn gốc xuất xứ, hạt Chia có thể chia làm hạt chia Úc, hạt chia Mỹ, hạt chia Nam Mỹ hay Newzeland, còn về màu sắc thì có thể chia thành hạt chia đen hay hạt chia trắng. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm hạt Chia khác nhau làm cho người tiêu dùng không biết các phân biệt Hạt Chia nào là tốt nhất, cũng như phân biệt hạt Chia Úc và hạt Chia Mỹ xem loại nào là tốt hơn.

Cách phân biệt Hạt Chia Úc và Hạt Chia Mỹ

hạt chia của úc Sau đây, hãy cùng chúng tôi trả lời cho câu hỏi này nhé!

Phân biệt hạt Chia Úc và hạt Chia Mỹ


Hiện nay phổ biến nhất trên thị trường là 2 loại: hạt chia Úchạt chia Mỹ, cả hai loại đều có giá trị dinh dưỡng như nhau, tuy nhiên chúng vẫn có một số khác biệt đủ để những người tiêu dùng thông minh phân biệt được. Cụ thể như sau:

Cách phân biệt Hạt Chia Úc và Hạt Chia Mỹ Xét về nơi xuất xứ của hạt chia Úc và Mỹ

+ Hạt chia Mỹ được trồng ở vùng đất khá cằn cỗi và do đó đất cần được xử lí hóa học trước khi trồng.

+ Địa điểm trồng hạt chia Úc có đất đai màu mỡ hơn và không sử dụng hóa chất trong quá trình trồng trọt.

tác dụng của hạt chia úc

Cách phân biệt Hạt Chia Úc và Hạt Chia Mỹ Độ dinh dưỡng trong từng  gram định lượng

Theo thông tin trên bao bì, thì thấy được một vài thông số định tính như sau:

  Hạt Chia Úc Hạt Chia Mỹ

Serving size

5g 12g

Serves per pack

200 28


Hạt Chia Úc Serving Size là một phần ăn theo quy định (hay một suất ăn), có chứa số lượng calo nhất định.

Hạt Chia Mỹ Chúng ta có thể lý giải như sau: hạt chia Úc cần 5g để cung cấp cho 1 khẩu phần ăn, trong khi đó hạt chia Mỹ cần đến 12g mới đủ. Như vậy xét về tổng quan thì hạt chia Úc có độ dinh dưỡng cao hơn so với hạt chia Mỹ.

công dụng của hạt chia úc

Cách phân biệt Hạt Chia Úc và Hạt Chia Mỹ Nhận biết theo ký hiệu

* Hạt Chia Mỹ thường có những ký hiệu sau trên bao bì: Packed in America hoặc Packed in USA sau đó là Manufactured in USA, American Grown hoặc Country of origin America hoặc USA / South America .

* Hạt Chia Úc có hai loại là:

+ Hạt chia Úc được trồng tại các nước khác và đóng gói tại Úc sẽ có những ký hiệu sau Packed in Australia, Imported ingredient và không có ký hiệu Australian Grown hoặc Product of Australia.

+ Hạt Chia Úc được trồng tại Úc và đóng gói tại Úc, được nhận biết bằng những ký hiệu sau Packed in Australia và Australian Grown hoặc Product of Australia.

Cách phân biệt Hạt Chia Úc và Hạt Chia Mỹcông dụng của hạt chia

hạt chia là hạt gì Xét về cảm tính:

Nhiều người sau khi sử dụng cả hai loại hạt chia Úc và hạt chia Mỹ thường đưa ra nhận xét là hạt Chia Mỹ hay Nam Mỹ có kích thước hạt nhỏ, không đều, khi ăn không được béo và không tốt như Hạt Chia Úc. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là nhận xét cảm tình và chưa được chứng minh bởi khoa học.

So sánh hạt Chia Úc và hạt Chia Mỹ


hạt chia có tác dụng gì

hạt chia là gì Hạt Chia Úc
có độ ổn định về sản lượng hạt Chia, rất thích hợp với nhu cầu giao dịch số lượng lớn. Bên cạnh đó, Úc cũng là nơi khá khắt khe về đảm bảo an toàn thực phẩm nên hạt Chia Úc khá được ưa chuộng hiện nay.

hạt chia giảm cân Hạt Chia Mỹ, được trồng tại Mỹ hoặc Nam Mỹ, có chất lượng sản phẩm, thành phần dinh dưỡng rất tốt nhưng về chất lượng dinh dưỡng thì không cao bằng Hạt chia Úc. Bên cạnh đó, hạt chia Mỹ cũng được kiểm soát khắt khe của FDA và Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ.

Hạt chia Úc được xem là tốt nhất hiện nay


Hạt Chia Úc Thechiaco

Hạt chia Úc
có chứng thực Organic, được xem là sản phẩm tốt nhất dành cho gia đình bạn. Chứng thực Organic chứng tỏ hạt chia bạn đang sử dụng 100% hoàn toàn tự nhiên, là chất hữu cơ toàn phần, không có thuốc trừ sâu cũng như không sử dụng phân bón hóa học, đảm bảo được sự an toàn tối đa cho sức khỏe khi sử dụng hạt chia cho người già và trẻ nhỏ.

Hạt Chia Úc và Hạt Chia Mỹ Vì thế, hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn sản phẩm Hạt Chia phù hợp nhất cho gia đình mình. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Hạt Chia Úc tại hatchiauc.com.vn Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách phân biệt Hạt chia Úc và Hạt Chia Mỹ.

>>> Xem thêm: Mua Hạt Chia ở đâu là tốt nhất hiện nay